Trung hoc Trung vuong »Thông báo nhà trường

“Không giáo viên nào bị mất việc vì chương trình Giáo dục phổ thông mới”

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển trước lo lắng về việc giáo viên sẽ bị mất việc khi áp dụng khẳng định chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể mới.

Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo cần đảm bảo các yêu cầu gì?

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là đổi mới những vấn đề lớn, cốt lõi, cấp thiết, từ quan điểm, tư tưởng chỉ đạo đến mục tiêu, nội dung, phương pháp, cơ chế, chính sách, điều kiện bảo đảm thực hiện

Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2015-2016

Căn cứ Quyết định số 27/QĐ-UB ngày 17/07/2014 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hà Nội

Gặp “nhân chứng chiến tranh” để học môn Lịch sử

Thay vì ngồi nghe giảng rồi ghi chép theo cách cũ khiến môn Lịch sử nhàm chán, khô cứng, học sinh sẽ được trực tiếp gặp gỡ những “nhân chứng chiến tranh” để tìm hiểu thông tin sống động về những cuộc chiến vốn chỉ được biết đến qua sách vở.

5 nguyên tắc “vàng” trong công tác chủ nhiệm

Để tạo sự công bằng, đoàn kết, học sinh không thắc mắc, cô Quyên đã xây dựng quy chế thi đua cho cá nhân. Quy chế này dựa trên nền tảng quy chế thi đua học trước; nhưng thêm một phần quan trọng là phần khen thưởng và quy ra “điểm thưởng” cho học sinh

5 điều các bà mẹ có con đi học mẫu giáo cần phải biết

Bạn cần phải rất lạc quan vì con mình luôn có những trải nghiệm về trường học khác hẳn với những gì bạn hằng mong. Bạn chắc hẳn sẽ muốn làm một bà mẹ luôn yêu thương, khích lệ và ủng hộ con.

Học sinh THPT sẽ chỉ học 4 môn bắt buộc

TT - Theo dự thảo mới nhất của chương trình giáo dục phổ thông, thay vì phải học 13 môn như hiện nay, học sinh THCS sẽ chỉ phải học 7 - 8 môn bắt buộc và 4 môn đối với bậc THPT.