Trang chu » Thông báo nhà trường »Tới học sinh

Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2015-2016

Căn cứ Quyết định số 27/QĐ-UB ngày 17/07/2014 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Hà Nội

Gặp “nhân chứng chiến tranh” để học môn Lịch sử

Thay vì ngồi nghe giảng rồi ghi chép theo cách cũ khiến môn Lịch sử nhàm chán, khô cứng, học sinh sẽ được trực tiếp gặp gỡ những “nhân chứng chiến tranh” để tìm hiểu thông tin sống động về những cuộc chiến vốn chỉ được biết đến qua sách vở.

Học sinh THPT sẽ chỉ học 4 môn bắt buộc

TT - Theo dự thảo mới nhất của chương trình giáo dục phổ thông, thay vì phải học 13 môn như hiện nay, học sinh THCS sẽ chỉ phải học 7 - 8 môn bắt buộc và 4 môn đối với bậc THPT.

HỌC THUỘC LÒNG

Lâu nay, bàn về giáo dục có những ý kiến phê phán việc bắt học sinh phải học thuộc lòng, coi đó là một việc làm sai lầm; có người cho rằng nhờ có internet, ngày nay “học sinh không phải ghi nhớ mọi thứ”, thậm chí, có người còn cho rằng chất lượng giáo dục của ta xuống cấp như bây giờ có một nguyên nhân là do bắt học sinh phải học thuộc lòng.

ĐỀ “MỞ”

Gần đây, kiểm tra hay thi Văn, bắt đầu có một dang đề quen gọi là đề “mở”. Thực chất của đề “mở” là để thoát ra khỏi những cái thuộc lòng, cái “vẹt” do gian lận mà có. Đây là cách ra đề kích thích khả năng tư duy, có thể kiểm tra được vốn liếng thực sự của thí sinh về nhiều mặt, độ tin cậy rõ là hơn cách ra đề theo lối cũ.

Làm sao dạy trẻ sống tự lập?

Làm sao dạy trẻ sống tự lập? Nếu bạn muốn con bạn trở thành một con người độc lập khi tới tuổi trưởng thành, bạn nên bắt đầu suy nghĩ về điều ấy từ khi con còn nhỏ